Sự ra đời của sinh tố trái cây được yêu thích trong pha chế

Sinh tố trái cây là một thành phần không thể thiếu trong các quán bar, cafe, trà sữa để hỗ trợ cho việc tạo màu, tạo mùi giúp các món nước trở nên thơm ngon. Vậy bạn có biết vì sao người ta lại chế tạo ra sinh tố dùng để pha chế thay vì dùng trái cây tươi không?

Hầu hết các loại sinh tố trái cây được làm từ trái cây tươi tự nhiên để đảm bảo hương vị chua ngọt của các loại trái cây.

Sinh tố trái cây là 1 trong 3 dạng mứt trái cây phổ biến nhất gồm: mứt trái cây ướp đường, mứt trái cây nghiền và mứt trái cây tạo đông. Thông thường trong pha chế, người ta thường dùng mứt trái cây nghiền, hay còn gọi là sinh tố, còn mứt ướp đường và tạo đông thì thường được dùng chung với sandwich, bánh mì hay dùng để làm bánh.

Sở dĩ người ta tạo ra sinh tố trái cây vì những loại hoa quả mọng nước thường rất dễ bị dập, thối hay nổi mốc nên tạo ra sinh tố từ trái cây tươi là một cách làm có thể bảo quản được hương vị tự nhiên của trái cây. Nhất là các loại quả mọng nước đắt tiền và hiếm có ở Việt Nam như Cranberry, Blueberry, Cherry, dâu tằm, nho…vì thế nên sinh tố trái cây ra đời như một giải pháp lưu trữ hương vị trái cây và dùng để pha chế các loại thức uống hiện nay.  Sinh tố Berrino được đóng chai có thể dễ dàng vận chuyển và giữ được lâu hơn.

Sinh tố trái cây Berrino làm từ những loại trái cây được nghiền đặc. Những trái cây được dùng để chế biến theo dạng này thường là loại quả mềm, mọng nước như  dâu tây, thơm, cam, xoài, nho, việt quất… Trái cây được nấu chung với đường và được nghiền đặc tạo thành hỗn hợp sánh, được dùng trong pha chế nước uống.

Những loại nước uống thường được pha chế từ sinh tố Berrino như sinh tố việt quất,sinh tố dâu tây, sinh tố xoài, sinh tố cam-nha đam được nhiều người yêu thích vì có hương vị chua ngọt, thơm ngon mùi trái cây tươi và giải khát tốt.

Loại sinh tố Berrino dùng làm chất tạo màu, tạo hương trong pha chế trà sữa, soda, sobert để tạo mùi, tạo hương, được ưa chuộng vì màu và hương tự nhiên của hoa quả tươi. Bên cạnh đó, các loại cocktail cũng kết hợp tốt với các loại sinh tố này, đem đến hương vị thơm ngon cho các món thức uống.

Từ trà sữa, trà đào bình dân cho đến soda, cocktail trong các quán cafe, quán bar đều không thể thiếu sự góp mặt mang lại hương vị đầy màu sắc của loại sinh tố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *