8 loại đồ uống không thể thiếu ở một quán cafe

Ngày nay, các quán cafe mọc lên nhiều như nấm theo nhu cầu của khách hàng. Quán cafe như ngôi nhà thứ hai và là điểm đến của hầu hết mọi người vào bất cứ dịp gì: gặp mặt bạn bè, gặp khách hàng, học tập, làm việc, vui chơi,…. Để phục vụ nhu cầu của đa dạng khách hàng, mỗi quán cafe có trung bình từ 30-50 món trong thực đơn không chỉ đơn giản là cafe truyền thống như trước kia. Đây là 8 loại đồ uống được yêu thích nhất mà bạn có thể gặp ở bất kì quán cafe nào.

1. Café Việt Nam truyền thống:

Cafe truyền thống của Việt Nam luôn đứng đầu danh sách các món đồ uống được yêu thích và dễ bắt gặp nhất trong các quán cafe. Cafe truyền thống của Việt Nam có hương vị đậm đà là sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết các khách hàng nam giới trên 20.

Thông thường sẽ có 2 cách pha cafe là dùng cafe hòa tan và cafe phin nhưng cafe phin được yêu thích hơn vì giữ được hương vị đậm đà của cafe.

Có rất nhiều loại cafe truyền thống như: café đen, bạc xỉu và café sữa,… sau này có thêm các biến thể để phục vụ các bạn trẻ là cafe cốt dừa, cafe trứng,….

2.Café ngoại nhập:

Nếu nam giới Việt Nam thích cafe truyền thống thì các bạn trẻ bao gồm cả nam và nữ lại thích các dạng cafe ngoại hơn vì hình thức đẹp mặt, có pha thêm sữa nên hương vị nhẹ nhàng hơn. Nhìn chung có 3 loại cafe chính là café espresso, cappuchino và latte ngoài ra còn có latte macchiato hoặc matcha latte,…

Cafe ngoại thường được pha bằng máy, đánh sữa và vẽ hình lên. Loại hình cafe này được ưa chuộng ở các quán cafe mang đi (cafe take-away) nhưng bạn cũng có thể thưởng thức tại quán.

3. Đồ uống đá xay (Ice blended):

Đồ uống đá xay là một dạng khác của cafe ngoại nhập, cũng được bán tại các quán take-away. Đồ uống đá xay là đá xay kết hợp cùng cafe, matcha hay sữa, bánh mix cùng syrup và hương liệu, có phần cream ở trên cùng bột cacao hoặc sauce. Dùng tại quán thì được đựng trong ly thủy tinh cao còn mang đi thì đựng trong cốc nhựa có nắp tròn để không làm hỏng cream ở trên. Với hình thức đẹp mắt như vậy nên đồ uống đá xay rất được nhiều bạn trẻ yêu thích, có thể kể đến những lựa chọn như: Coffee, Mocha, Vanilla, Caramel, Cookies, Fruit, Frappuccino…

đồ uống đá xay

4. Nước ép và sinh tố.

Đây là loại đồ uống được đặc biệt yêu thích bởi các bạn nữ và không thể thiếu trong các quán cafe. Một số loại được lựa chọn nhiều nhất là cam ép, nước táo, sinh tố bơ vì mùa nào cũng có và tốt cho sức khỏe cũng như đẹp da.

Có 2 cách pha chế sinh tố thường được sử dụng là dùng trái cây tươi hoặc sinh tố Berrino.

5. Các loại soda và mojito:

Mojito được yêu thích bởi nó là sự kết hợp giữa nước uống có ga là soda và các hương vị khác như sữa, bạc hà hay hương trái cây khác. Có nhiều loại mojito được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích là mojito việt quất, blue ocean, bạc hà,… Ngoài ra, loại đồ uống này được đặc biệt yêu thích vào mùa hè vì có thể giải khát tốt.

Mojito thường được kết hợp cùng với syrup hoặc sinh tố Berrino mang đến nhiều hương vị độc đáo và thơm ngon.

6. Các loại trà:

Trà cũng góp mặt trong danh sách những món mà quán cafe phải có cùng với nước ép, sinh tố và cafe. Trà được yêu thích vì dễ uống, giá cả phải chăng và tốt cho sức khỏe. Trà đào được các bạn trẻ yêu thích ngoài ra còn các món như trà cam sả, trà hibicus tốt cho sức khỏe.

7. Các loại cocktail:

Cocktail là loại đồ uống “sang chảnh” và khá kén khách vì có mùi rượu, mức giá cũng khá cao do nguyên liệu là rượu nhập. Vì thế loại đồ uống này thường nằm trong menu của các quán bar hay các quán cafe cao cấp, nơi khách hàng chủ yếu là người trưởng thành.

 8.Các loại đồ uống nóng khác:

Bên cạnh trà và cafe thì các loại đồ uống nóng khác như cacao, socola nóng hay cookies cũng là một sự lựa chọn của nhiều người, nhất là vào những mùa lạnh.


 Với 8 món đồ uống được yêu thích trên, các quán cafe có thể phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *