7 điều thú vị bất ngờ về dâu tây có thể bạn chưa biết

Dâu tây là loại quả phổ biến và được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới. Dâu có rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết đến, cùng Berrino tìm hiểu nhé.

  1. Dâu tây là loại quả duy nhất có hạt nằm ngoài vỏ, trung bình mỗi quả dâu có 200 hạt.
  2. Dù có tên là dâu nhưng lại không thuộc họ dâu mà thuộc họ hoa hồng thuộc loại quả giả. Do đế hoa phình to, quả thật nằm ở bên ngoài quả giả. Chứ thực chất trái dâu không lớn lên từ bầu nhụy như các loại quả khác.

Điều thú vị là do thuộc họ hoa hồng nên những bụi dâu thường tỏa ra hương thơm ngào ngạt, một lần nào đi ngang bụi dâu, đừng quên thưởng thức nhé.

  1. Dâu không chỉ có màu đỏ: Mà thực sự dâu có rất nhiều loại khác nhau như dâu màu vàng bắt nguồn từ châu Âu, có vị ngọt. Dâu màu trắng còn gọi là dâu Bạch Tuyết có hương vị giống quả dứa thuộc loại quý và đắt trên thế giới.
  2. Dâu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng  như vitamin C,K,B6… chất xơ, và các loại axit khác. Giúp hạn chế các bệnh ung thư, giảm cân, giảm stress, chống lão hóa, giảm nếp nhăn….. Nhưng nếu ăn quá nhiều thì sẽ gây ra đờm, khó thở, hen suyễn. Người La Mã xem đây là thần dược để chữa những cơn sốt, suy nhược,…
  3. Dâu tây không được trồng trên mặt đất. Chúng được trồng trong các chậu sành, nhựa, máng tôn hoặc trên giàn cao. Lý do để giữ dâu cách xa mặt đất là để dâu khỏi bị côn trùng tàn phá và giúp chúng tránh sâu bệnh, dịch bệnh tiềm ẩn trong đất.
  4. Dâu tây được yêu thích ở một số nơi trên thế giới
    Có một viện bảo tàng ở Bỉ chuyên về dâu tây. Ở đó, các cửa hàng đều bán tất cả những thứ liên quan tới dâu tây.

Ở thị trấn Delaware của Mỹ, có hẳn tuần lễ dâu tây tổ chức hàng năm từ 21-27/5.

  1. Loại quả tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt.

Mang màu đỏ và có hình trái tim, quả dâu tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt. Người mỹ da đỏ là những người đầu tiên sử dụng hình tượng này, vì thế họ thường dùng dâu ăn kèm với các món bánh truyền thống để thể hiện tình cảm. Ngày nay dâu được chế biến thành mứt bằng cách ướp đường để dễ bảo quản và dễ sử dụng hơn khi làm bánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *